Hướng dẫn cách chọn kem chống nắng an toàn cho bà bầu

Bà bầu vẫn nên dùng kem chống nắng tuy nhiên cần chọn đúng loại để đảm bảo an toàn cho thai nhi.
Bà bầu vẫn có thể thoải mái đi chơi biển nhưng đừng quên dùng kem chống nắng và nhờ phải chọn loại kem chống nắng an toàn cho bà bầu.

Kem chống nắng như thế nào được coi là an toàn cho bà bầu?

Hiện nay có 2 loại kem chống nắng ở dạng vật lý và hóa học. Cả vật lý và hóa học nếu không có chứa các thành phần độc hại thì bà bầu vẫn có thể sử dụng. Tuy nhiên để an toàn nhất thì bà bầu nên chọn kem chống nắng vật lý hữu cơ/ organic.
Kem chống nắng vật lý hữu cơ với 2 thành phần cơ bản là titanium dioxide và Zinc oxide. 2 thành phần này không thẩm thấu  vào da mà chỉ ở ngoài bề mặt da, tạo ra một lớp rào cản trên bề mặt khiến các tia UV không thể không xâm nhập vào làn da. Bên cạnh đó kem chống nắng có ưu điểm là lành tính, không gây kích ứng và sử dụng được cả cho các làn da mụn – tình trạng hay gặp phải ở các bà bầu.
Có một lưu ý nhỏ là dù đã dùng kem chống nắng thì bà bầu cũng cần phải tránh mặt trời từ 10h sáng đến 4h chiều, đội mũ, đeo kính mát, mặc áo để bảo vệ làn da được tốt hơn.
Những thành phần trong kem chống nắng được coi là an toàn cho bà bầu:
1, Avobenzone (Parsol 1789)
2, Benzophenone
3, Dioxybenzone
4, Hydroquinone
5, Octocrylene
6, Octyl methoxycinnamate (OMC)
7, Oxybenzone
8, Para-aminobenzoic acid (PABA)
9, Titanium dioxide
10, Zinc oxide
Kem chống nắng vật lý Whamisa Organic Sun Cream an toàn tuyệt đối cho bà bầu. Whamisa Organic Sun Cream  được làm từ 100% nguyên liệu thiên nhiên và có tới 95.2% hữu cơ được chứng nhận bởi BIDH của Đức nên cực kỳ an toàn cho bà bầu và thai nhi. Không chỉ vậy, sản phẩm này có có ưu điểm vượt trội nhờ khả năng làm dịu và dưỡng ẩm cho làn da. Khi thoa lên da sẽ giúp làn da chống lại hiện tượng lão hóa quang học đồng thời làm mờ vết nám và làm da sáng lên một cách tự nhiên.