Điểm danh những sản phẩm dưỡng da an toàn cho bà bầu và phụ nữ sau sinh

Khi mang thai, phụ nữ đều ý thức được rằng bất kể chất gì đưa vào cơ thể đều có thể ảnh hưởng tới thai nhi. Tuy nhiên không vì thế mà bà bầu phải chấp nhận chịu xấu trong thời kỳ mang thai.
Khi mang thai, phụ nữ đều ý thức được rằng bất kể chất gì đưa vào cơ thể đều có thể ảnh hưởng tới thai nhi. Chính vì vậy phụ nữ luôn rất cẩn thận và thậm chí chấp nhận xấu trong suốt thời kỳ mang bầu và thời gian sau sinh cho con bú. Tuy nhiên các chuyên gia đã chứng minh không phải sản phẩm làm đẹp nào cũng gây nguy hại đến thai nhi. Bạn vẫn có thể sử dụng mỹ phẩm trang điểm, dưỡng da dành cho bà bầu, phụ nữ sau sinh để trở lên xinh đẹp và có được tâm lý thoải mái nhưng nhớ nhìn thật kỹ bảng thành phần và tránh xa những chất sau ra nhé. 
Vậy thì sản phẩm dưỡng da nào được gọi là an toàn cho bà bầu:
Tránh xa mỹ phẩm có chứa Retinoid
Retinoids (còn được gọi là tretinoins) là một loại vitamin A giúp tăng tốc độ phân chia tế bào, tái tạo làn da, ngưa ngừa sự đứt gãy sợi collagen.
Nhưng retinoids là một trong những thành phần chăm sóc da mà các chuyên gia khuyến cáo rằng phụ nữ mang thai nên tránh xa. Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng uống liều cao vitamin A trong thời kỳ mang thai có thể có hại cho thai nhi. Và retinoids miệng, chẳng hạn như isotretinoin được biết là gây ra khuyết tật bẩm sinh cho thai nhi.
Tránh các sản phẩm có thành phần này:
Avage, Fabior, Tazorac (tazarotene)
Avita (tretinoin)
Differin (adapelene)
Panretin (alitretinoin)
Retin-A, Renova (tretinoin)
Acid retinoic
Retinol
Retinyl linoleate
Retinyl palmitate
Gel Targretin (bexarotene)
Axit hydroxy
Các axit hydroxy như beta hydroxy axit (BHA) và alpha hydroxy acid (AHA) được tìm thấy trong các sản phẩm để điều trị mụn trứng cá, viêm da và đỏ. Chúng cũng được tìm thấy trong một số loại sữa rửa mặt, toner và chất tẩy tế bào chết để giảm các dấu hiệu lão hóa.
Salicylic acid là BHA phổ biến nhất bạn sẽ tìm thấy được liệt kê như một thành phần và BHA duy nhất đã được nghiên cứu trong thai kỳ. Liều cao của axit trong dạng uống của nó trong nghiên cứu có thể gây ra dị tật bẩm sinh và các biến chứng khác nhau trong thai kỳ. Các BHA khác chưa được nghiên cứu trong thai kỳ. 
Rất ít BHA sẽ được hấp thụ vào da khi nó được sử dụng tại chỗ. Nhưng vì acid salicylic đường uống không an toàn trong thai kỳ, các bác sĩ cũng khuyên tránh sử dụng quá nhiều hoặc thường xuyên các sản phẩm có chứa BHA.
Những lượng nhỏ được thoa lên da - như một loại Toner chứa salicylic có trong một hoặc hai lần một ngày - được coi là an toàn.
Hai alpha hydroxy acids phổ biến nhất (AHAs) trong các sản phẩm mỹ phẩm là axit glycolic và axit lactic. AHA đã không được nghiên cứu trong thời kỳ mang thai. Khi thoa lên da chỉ có muồn lượng nhỏ được hấp thụ vào da nên chúng được xem là có nguy cơ thấp khi sử dụng. Tuy nhiên, để an toàn, bạn nên sử dụng chúng với một lượng rất nhỏ thôi nhé.
Sản phẩm dưỡng da nào dùng được cho bà bầu:
Với mục đích là dưỡng da, dưỡng ẩm, làm sáng da, chống lão hóa và mong muốn có làn da mịn màng trong suốt thai kỳ thì mỹ phẩm hữu cơ/organic được coi là mỹ phẩm an toàn nhất cho bà bầu
Sunian Young một beauty Blogger nổi tiếng đã áp dụng các sản phẩm mỹ phẩm hữu cơ của Whamisa để chăm sóc làn da trong suốt thời kỳ mang thai. Nếu bạn tiếp tục cho con bú sau sinh thì vẫn có thể áp dụng quy trình này để có làn da đẹp nhé.
 
Whamisa sử dụng các nguyên liệu thiên nhiên, organic cực kỳ lành tính, hoàn toàn không sử dụng các chất gây hại như  thuốc nhuộm, paraben hoặc sunfat, syntheti, hóa dầu, silica, EDTA, nước hoa…Tất cả sản phẩm đều được qua kiểm định chặt chẽ và chứng nhận an toàn bởi tổ chức uy tín trên thế giới như: Eco-cert (Pháp), BIDH (Đức), EWG của Mỹ nên bạn hoàn toàn yên tâm khi sử dụng.
Click vào đây để đặt mua sản phẩm Whamisa
Các sản phẩm được Sunian Young sử dụng để dưỡng da bao gồm:
B1:  Dầu tẩy trang Whamisa Organic Flowers Cleansing Oil
B2:  Sữa rửa mặt Whamisa Organic Flowers Foam Cleasing Cream
B3: Xịt khoáng dưỡng da Whamisa Organic Flowers Damask Rose Pental Mist
B4: Nước cân bằng Whamisa Organic Flowers Toner Deep Rich
B5: Kem dưỡng mắt Whamisa Organic Flowers eye Essence
B6: Kem dưỡng ẩm Whamisa Organic Flowers Water Cream
                                                                                                                                                                                
Đặt mua sản phẩm Whamisa tại đây: