CÁCH CHỌN SẢN PHẨM DƯỠNG DA PHÙ HỢP VỚI LÀN DA MỤN

Nếu bạn nắm rõ được thông tin thành phần nào tốt và không tốt cho da mụn bạn sẽ cảm thấy việc lựa chọn sản phẩm dưỡng da dễ dàng hơn rất nhiều.
Lựa chọn các sản phẩm dưỡng da phù hợp với làn da mụn quả thật là một thách thức lớn. Bởi da mụn luôn rất nhạy cảm, dễ bị kích ứng và dễ dàng bị nổi mụn. Tuy nếu bạn nắm rõ được thông tin thành phần nào tốt và không tốt cho da mụn bạn sẽ cảm thấy việc lựa chọn sản phẩm dưỡng da dễ dàng hơn rất nhiều. 

Tiêu chí lựa chọn sản phẩm dưỡng da cho làn da mụn

1. Lựa chọn các sản phẩm dưỡng da được làm từ nguyên liệu thiên nhiên dành riêng cho da nhờn hoặc da mụn. Mặc dù các thành phần thiên nhiên thường lành tính, không gây kích ứng khi sử dụng nhưng một số loại dầu và bơ có thể làm tắc nghẽn lỗ chân lông, gây ra mụn trứng cá. Do đó bạn cần tránh các sản phẩm có tỷ lệ các thành phần này quá cao.  
Khả năng gây tắc lỗ chân lông
0 ~ 1: không đáng kể
2 ~ 3: vừa phải
4 ~ 5: đáng kể
Thành phần:
Bơ ca cao 4/5
Dầu dừa 4/5
Dầu vừng chưa tinh chế 3/5
Dầu ngô 3/5
Dầu bơ chưa tinh chế 3/5
Dầu thơm buổi tối 3/5
Dầu đậu nành 3/5
Dầu đậu phộng 2/5
Dầu oliive chưa tinh chế 2/5
Dầu hạnh nhân chưa tinh chế 2/5
Dầu hạt quả mơ 2/5
Lưu ý: Mỗi người sẽ có phản ứng khác nhau với các thành phần. Danh sách này chỉ nhằm mục đích để bạn tham khảo  và chọn được những sản phẩm an toàn nhất và phù hợp nhất cho làn da của mình.
2. Đọc kỹ thông tin ghi trên nhãn sản phẩm và cố gắng tránh những sản phẩm có thành phần dị ứng chiếm tỷ lệ quá cao.
Ví dụ: nếu dầu dừa hoặc bơ ca cao được liệt kê là một trong ba thành phần đầu tiên, tốt nhất nên thử một sản phẩm khác. Nếu bạn không chắc chắn về thông tin thành phần thì hãy hỏi thông tin từ nhà sản xuất hoặc yêu cầu mẫu dùng thử trước khi mua. Nếu trong sản phẩm có thành phần dị ứng nhưng chiếm tỷ lệ thấp thì  bản thân sản phẩm vẫn có thể an toàn khi sử dụng.
3. Rửa mặt sạch: Luôn rửa mặt sạch trước khi sử dụng sản phẩm chăm sóc da. Nếu bạn có làn da mụn, dễ kích ứng thì tốt nhất không nên sử dụng các sản phẩm làm sạch chứa dầu hoặc tạo bọt. Nếu bạn có làn da hỗ hợp thì nên áp dụng phương pháp làm sạch Double Cleansing (Tẩy trang – Sữa rửa mặt) Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng chất tẩy rửa không chứa dầu hoặc chất tẩy bọt xà phòng cho da nhờn.
Một sản phẩm có chứa thành phần nghi ngờ không có nghĩa là sản phẩm đó sẽ gây tắc nghẽn lỗ chân lông và mụn trứng cá. Vì vậy để chọn sản phẩm dưỡng da cho làn da mụn, bạn nên nghiên cứu và dùng thử sản phẩm trước khi quyết định mua nhé.