7 CÁCH GIẢM NẾP NHĂN THẦN KỲ

Để làn da luôn tươi trẻ, trước tiên hãy bắt đầu bằng những bước chăm sóc da cơ bản nhất.:

1. Thực hiện tốt các bước chăm sóc da cơ bản để giảm nếp nhăn

Để làn da luôn tươi trẻ, trước tiên hãy bắt đầu bằng những bước chăm sóc da cơ bản nhất.:
- Tránh ánh nắng mặt trời.
- Thoa kem chống nắng hàng ngày.
- Mặc quần áo chống nắng khi ra ngoài trời.
- Không hút thuốc.
- Thoa kem dưỡng ẩm hàng ngày.
2. Ngủ đúng tư thế
Khi bạn ngủ không đúng tư thế sẽ dẫn đến nếp nhăn ở trên da. Các nếp nhăn hằn sâu trên da và sẽ không biến mất khi bạn tỉnh giấc. Nằm úp sẽ dẫn tới nếp nhăn trên mặt , cằm. Nằm nghiêng sẽ có nếp nhăn ở trán. Tư thế ngủ đúng nhất là nằm ngửa, thẳng lưng bạn nhé.
3. Ăn cá hồi nhiều hơn
Cá hồi có một nguồn protein rất lớn và rất nhiều axit béo omega-3. Các nghiên cứu đều chỉ ra rằng axit béo là nguồn dinh dưỡng rất cần thiết để nuôi dưỡng, giữ cho da mềm mại, trẻ trung và giảm thiểu các nếp nhăn.
4. Đừng quên dùng kính khi đọc sách
Chỉ một cái nheo mắt cũng có thể gây ra các rãnh  bên dưới bề mặt da. Và cuối cùng chúng sẽ biến thành các nếp nhăn trên khuôn mặt. Vì vậy, bạn cần giữ cho đôi mắt của mình thật tốt, hãy mang kính để đọc nếu cần. Khi ra ngoài tiếp xúc ánh mặt trời hãy mang theo kính râm để bảo vệ mắt và vùng da quanh mắt nhé.  
5. Sử dụng AHA
AHA là axit tự nhiên có tác dụng loại bỏ lớp tế bào chết trên cùng, se khít lỗ chân lông, giản nếp nhăn trên khuôn mặt đặc biệt là quanh mắt. Tuy nhiên sử dụng AHA có thể làm cho da của bạn nhạy cảm hơn với ánh nắng mặt trời, vì vậy hãy nhớ bôi kem chống nắng mỗi ngày.
6. Đừng rửa mặt quá thường xuyên
Trên bề mặt làn da luôn có lớp màng ẩm và dầu tự nhiên để giúp da chống lại nếp nhăn. Nếu bạn rửa mặt quá thường xuyên sẽ lấy đi lớp màng bảo vệ đó. Vì vậy không nên rửa mặt quá nhiều lần trong ngày và hãy nhớ dùng sữa rửa mặt dịu nhẹ, có khả năng dưỡng ẩm dạng cream hoặc gel. 
7. Chăm sóc da  bằng đậu nành
Đậu nành có thể cải thiện nếp nhăn và bảo vệ làn da. Bên cạnh uống hay ăn các sản phẩm đậu nành bạn hãy dùng thêm các sản phẩm có chiết xuất đậu nành để phục hồi tổn thương do ánh nắng mặt trời và phục hồi cấu trúc da.